Categories Bệnh nam khoa

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương không còn là căn bệnh riêng đối với nam giới tuổi trung niên. Đáng báo động hơn cả là trong số những người mắc rối loạn cương dương có đến số đông trong độ tuổi trưởng thành. Đó không chỉ là căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý mà đó còn là tác nhân khiến hạnh phúc vợ chồng tan vỡ. Do đó, tìm hiểu những nguyên nhân gây nên căn bệnh này là rất cần thiết. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh đáng báo động này.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không kiểm soát được khả năng cương cứng
Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không kiểm soát khả năng cương cứng

Rối loạn cương dương là một trong những biểu hiện về sự suy giảm sức khỏe sinh lý. Với biểu hiện đó chính là nam giới khó có thể hoặc không thể kiểm soát quá trình cương cứng ” cậu nhỏ” của mình. Hay trong dân gian, mọi người vẫn hay trêu đó là hiện tượng ” trên bảo dưới không nghe”.

Biểu hiện bệnh rối loạn cương dương? 

Rối loạn cương dương làm tan vợ hạnh phúc vợ chồng
Rối loạn cương dương làm tan vợ hạnh phúc vợ chồng

Đối với rối loạn cương dương, thường được biểu hiện qua 3 trường hợp:

  • Dương vật không đủ khả năng để cương cứng, thực hiện chuyện chăn gối.
  • Nam giới không có ham muốn trong chuyện quan hệ
  • Nam giới vẫn muốn ham muốn nhưng không đủ khả năng hay phải mất khá nhiều thời gian mới có thể cương cứng hoặc mới có thể duy trì về trạng thái ban đầu.

Nghiêm trọng hơn cả đó là tình trạng dương vật cương dương không đúng lúc. Ở tình trạng này, trong trường hợp nam giới xem phim ảnh, kích thích tình dục và đặc biệt là thủ dâm thì khả năng cương cứng vẫn có. Nhưng cho đến khi quan hệ tình dục thật thì không thể chủ động, kiểm soát để có thể cương cứng đúng lúc.

Rối loạn cương dương nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh cho nam giới. Và đặc biệt làm tan vỡ hạnh phúc vợ chồng cùng nhiều hệ quả xấu.

  • Suy giảm sức khỏe: Tiểu đường, tim mạch thậm chí các bệnh về suy thận, suy gan… cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng rối loạn cương dương
  • Gây nên tâm lý tự ti, trầm cảm: Một tâm lý chung về người bệnh rối loạn cương dương đó là luôn cảm thấy mệt mỏi, ngại ngùng xấu hổ. Từ đó, gây nên tâm lý tự ti, trầm cảm là điều rất dễ hiểu.

    Khám sức khỏe là điều nam giới cần quan tâm
    Khám sức khỏe là điều nam giới cần quan tâm

Rối loạn cương dương không phải là căn bệnh không thể chữa. Nhưng rất cần sự kiên trì cùng chia sẻ người bạn đời để có thể cải thiện và giải quyết nhanh chóng tình trạng này. Do đó, khi gặp một trong các dấu hiệu trên, đến khám tại các trung tâm sức khỏe là điều rất cần thiết và quan trọng hơn cả. Chúc bạn có một sức khỏe cũng như luôn dồi dào, bản lĩnh về chuyện phòng the, chuyện chăn gối.