Categories Bệnh nam khoa

Hiện tượng rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam giới.

Biểu hiện

 • Ham muốn tình dục, bao gồm: Lãnh cảm tình dục, ác cảm tình dục, cuồng tình dục…
 • Rối loạn xuất tinh, bao gồm: Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới, di tinh, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu…
 • Rối loạn cương cứng, bao gồm: Liệt dương, không duy trì sự cương cứng, cương cứng bất thường.

Các biểu hiện lâm sàng rối loạn xuất tinh có thể xuất hiện đơn độc cũng có thể xuất hiện đồng thời, gọi là rối loạn xuất tinh tổng hợp do cùng 1 nguyên nhân gây bệnh phổ biến.

Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng
Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Nguyên nhân

 • Yếu tố cơ chất: Trước hết do cơ quan tình dục có tồn tại một vài bệnh của người mắc bệnh, các bệnh có thể làm quá trình sinh hoạt tình dục của nam giới cảm thấy bị đau và bị lây nhiễm bệnh.
 • Yếu tố tinh thần: Đối với sinh hoạt tình dục cảm thấy sợ, lo lắng mang thai, điều này không chỉ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, mà còn hình thành bệnh tâm lý và gây hậu quả xấu, từ đó phát sinh tuần hoàn ác tính, giảm sự ham muốn tình dục.

Xem thêm: https://xuattinhsom.vn/benh-xuat-tinh-som/nhung-dau-hieu-cua-benh-xuat-tinh-som/

Phương pháp phòng tránh bệnh rối loạn xuất tinh

 • Tăng thêm tình cảm và tư tưởng của hai vợ chồng, loại bỏ đi những khoảng cách và hiểu lầm, cần phải có sự phân tích phối hợp trị liệu và thông cảm cho chồng khi mắc bệnh xuất tinh sớm, cần phải có tâm lý tốt.
 • Cần phải có màn dạo đầu trước khi quan hệ, ôm hôn, khiến cho phụ nữ cảm thấy hưng phấn và thoải mái, như vậy sẽ dễ dàng thỏa mãn nhu cầu của người phụ nữ.
 • Làm giảm và hạ thấp mức độ co giật của dương vật, giảm kích thích của dương vật, đồng thời nữ giới cũng chủ động phối hợp, nhanh đạt được cao trào thỏa mãn được nhu cầu của hai bên.

Xem thêm:

 1. Tăng cường sinh lực quý ông
 2. Mất bản lĩnh đàn ông
 3. Thủ dâm nhiều có bị làm sao không?

 

Nam giới cần phải phân tán sự chú ý trong giao hợp như ánh mắt rời khỏi người phụ nữ, không tập trung quá lớn vào cảm xúc, tư tưởng nên nghĩ tới vấn đề khác.thậm chí là đếm số có thể giúp cho kéo dài việc xuất tinh.

Tăng cường tập luyện thể dục, tăng cường thể chất, điều tiết chuyện chăn gối, tránh xa thủ dâm. Đây là những bước đầu tiên để phòng tránh bệnh rối loạn xuất tinh, cần phải tập luyện mỗi ngày.

Phòng ngừa bệnh rối loạn xuất tinh cần tránh xa những dược phẩm gây tổn hại tới chức năng tình dục và dễ dẫn đến hiện tượng không xuất tinh.

Tăng cường giáo dục, có sự hiểu biết về quan hệ tình dục và tâm sinh lý để tránh được bệnh rối loạn xuất tinh.

Người thân của người mắc bệnh rối loạn xuất tinh cần phải kiên nhẫn và động viên người mắc bệnh, người vợ cần phải động viên chồng, củng cố thêm niềm tin, cần phải quan tâm và gần gũi chồng, nâng cao chất lượng quan hệ tình dục.

Theo y học giới tính phương pháp tốt nhất là cần phải tới phòng khám chuyên khoa, để chữa trị, xét nghiệm tình trạng của bệnh. Để có phương pháp phòng và điều trị tốt nhất, cũng cần phải có thời gian khám định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh cũng như chữa trị.