Categories Chuyện vợ chồng

Ham muốn “chuyện ấy” của tuổi trung niên

Tuy không còn hừng hực khí thế, không dễ vào cuộc, không dày đặc tần suất như hồi còn trẻ, nhưng cuộc sống tình dục của những đôi vợ chồng ở tuổi trung niên lại có nhiều thế mạnh.

  • Thước đo tình yêu

Không phải bao giờ tình dục cũng đồng nghĩa với tình yêu và khát khao trao gửi. Khi người ta còn trẻ, người ta hăng hái với chuyện ái ân nhiều khi chỉ vì “động cơ đốt trong” thôi thúc. Động cơ đốt trong ấy chính là “hormone sinh dục”. Chính vì vậy, người trẻ tuổi có thể dễ dàng làm chuyện ấy, kể cả chưa có tình yêu.

Tuổi trung niên “kén chọn” hơn. Sự thôi thúc bản năng, sự thúc giục của hormon giới tính không còn lớn, người ta chỉ làm chuyện ấy khi thực sự trong lòng có cảm xúc yêu thương. Vì vậy, tình dục tuổi trung niên là thước đo tình yêu chính xác hơn, thật thà hơn so với tuổi thanh xuân.

Tình dục tuổi trung niên là thước đo tình yêu chính xác
  • Tình yêu sâu lắng hơn

Những đôi vợ chồng tuổi trung niên không “hừng hực khí thế”, mà biết cách “ăn dè ở xẻn”, biết cách làm cho sự ham muốn cháy âm ỉ hơn. Căn bệnh “chưa đến chợ đã hết tiền” ít gặp ở người đàn ông có tuổi hơn ở những chàng trai trẻ. So với những anh chàng trẻ tuổi, tình dục ở người đàn ông trung niên sâu lắng hơn.

>>> Xem thêm: Tăng cường sinh lực quý ôngCải thiện đời sống vợ chồng

  • Ngọc càng mài càng sáng

Những năm tháng đầu tiên chung sống, đôi vợ chồng mới bắt đầu khám phá nhau, mới tìm hiểu dần những sở thích, thói quen và cái “gu” của nhau, nên cũng giống như người vừa đi vừa dò đường, khó mà để tâm đến việc tận hưởng hạnh phúc.

Khi đã chung sống với nhau nhiều năm. đôi vợ chồng chỉ cần nhìn qua đã hiểu người vợ, người chồng của mình muốn gì. Hơn nữa, sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt, cả hai đều tập trung tư tưởng, hết lòng vì nhau, hỗ trợ nhau, khiến cho cuộc giao tình của họ giống như bản “tăng gô tình ái”, kẻ tiến, người lùi, nhịp nhàng, ăn ý…

Tuổi trung niên sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt
Tuổi trung niên sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt
  • Bớt lãng mạn lại thành công

Khi còn trẻ, người ta thường lãng mạn, chất lên vai “chuyện ấy” quá nhiều nhiệm vụ. Nào là biểu hiện của tình yêu, nào là sự thăng hoa của cảm xúc… Vì phải gánh trên vai nhiều nhiệm vụ, gán cho tình dục nhiều ý nghĩa, nên khi vấp váp, người ta dễ mặc cảm, thất vọng. Những người trung niên đã hiểu rõ ràng hơn rằng “tình dục là tình dục”, rằng chuyện ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vì vậy, nếu có thất bại hôm nay, họ vẫn vui vẻ chờ đợi dịp khác thành công. Các bà vợ sẵn lòng bỏ qua cho các ông chồng, nếu như họ chưa thật sự hài lòng. Chính điều đó lại khiến các ông tự tin, bình tĩnh và chính sự tự tin đã giúp họ thành công.

  • Kinh tế vững vàng

Đã sang tuổi trung niên, đa số các đôi vợ chồng đã tạm ổn định cuộc sống kinh tế, phần lớn đã có nhà riêng, vợ chồng có một “chốn riêng tư” chứ không còn phải ở chung với đại gia đình như các đôi vợ chồng trẻ. Chuyện cơm áo, gạo tiền cũng không còn là sức ép quá lớn với họ.

Đa số các đôi vợ chồng trung niên đã đủ số con cần sinh, nên cả hai vợ chồng đều đã lựa chọn được biện, pháp tránh thai lâu dài và hữu hiệu. Tất cả những điều đó khiến họ thoải mái hơn khi đến với “chuyện ấy”. Họ có đủ điều kiện để tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên nhau, biết sống vì nhau.

Tình dục là một nghệ thuật, đồng thời cũng là khoa học, do vậy nó không chỉ đòi hỏi người ta có sức khỏe. Những người ở lứa tuổi trung niên đã đạt đến đỉnh cao của sự chín muồi và trưởng thành cả về sức khỏe tâm lý, địa vị xã hội, kinh nghiệm sống, khiến cho cuộc sống ái án của họ cũng vì vậy mà có nhiều điểm ưu việt. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bảo “Gừng càng già càng cay”.