Tình dục bình thường

Theo y học giới tính trẻ từ 2 – 3 tuổi hầu hết mọi đứa trẻ đều có thể khẳng định được “Tôi là con trai” hay “Tôi là con gái”. Mọi đứa trẻ phát triển bình thường thì cũng phát triển luôn cảm giác mình là giới nam hay nữ.

Xác định giới tính là kết quả tổng hợp từ vô số các tín hiệu xuất phát từ các thành viên gia đình, thầy cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp và từ các hiện tượng văn hoá. Các dấu hiệu thực thể từ cấu tạo cơ thể sinh học (giống) nhờ sự sắp xếp các bộ phận, cơ thể và tầm vóc tác động qua lại với các yếu tố gia đình, xã hội tạo nên cảm nhận là con trai hay con gái.

Xác định giới tính

 • Vai trò của giới tính

Xuất xứ và liên quan chặt chẽ từ xác định giới tính là hành vi thể hiện vai trò của giới tính. John Money và Anke Alizahartd mô tả hành vi vai trò giới tính là một cách để người ta tự chứng tỏ ra bên ngoài có tư chất là con trai (đàn ông) hoặc con gái (đàn bà).

Vai trò giới tính không phải được thiết lập ngay từ lúc mới sinh ra mà nó được xây dựng từ sự tích tụ các kinh nghiệm của quá trình phát triển tự nhiên, từ sự tiếp thu học hỏi (vô tình và cố tình học hỏi), từ sự giải thích hướng dẫn của người lớn… được khắc sâu vào tâm trí đứa trẻ dần dần.

 • Định hướng tình dục

Nói lên xung lực tình dục của họ hướng tới người khác giới (Hetero Sexual), người đồng giới (Homo Sexual) hay cả 2 giới (lưỡng tính ái nam, ái nữ – Bisexual).

 • Hành vi tình dục

Đáp ứng sinh lý tình dục thực sự là một kinh nghiệm tâm – sinh lý- xã hội. Nó được khởi động bởi hai kích thích tâm lý và sinh lý, mức độ đỉnh điểm của kích thích ấy là sự cực khoái (Orgasm), sau đó là giai đoạn thư giãn. Sự phát triển tâm lý giới tính, hành vi hướng tới giới tính và hành vi hướng tới một đối tượng giới tính là phản ứng tâm sinh lý của người bình thường.

Hành vi hướng tới giới tính là phản ứng tâm sinh lý của người bình thường.

Theo bảng phân loại bệnh của Mỹ DSMIV thì hành vi tình dục gồm có 4 giai đoạn (4 phase):

 1. Thèm muốn.
 2. Sự kích thích.
 3. Sự cực khoái.
 4. Sự giải tỏa.

>>> Xem thêm: 7 điểm khác điểm giữa nữ giới và nam giới6 cách tạo hưng phấn

Giai đoạn 1 (Pha 1 – thèm muốn tình dục)

Chỉ xảy ra trong ý nghĩ, là phản chiếu tâm lý liên quan tới động cơ, định hướng và nhân cách. Đặc điểm chính của giai đoạn này là tình dục mộng tưởng và sự thèm muốn có hoạt động tình dục.

Giai đoạn 2 (Pha 2- kích thích, kích hoạt tình dục)

Bắt đầu là sự kích thích tâm lý bằng sự tưởng tượng hoặc sự hiện diện của đối tượng và sự kích thích thể xác (bằng sự vuốt ve, mơn trớn hoặc hôn hít) hoặc sự phối hợp cả hai.

Ở pha này các mô xốp dương vật, tích tụ máu rồi cương cứng lên và âm hộ của người phụ nữ tiết ra chất nhờn. Các cặp núm vú của cả hai giới dựng cứng lên, âm vật của phụ nữ cương cứng và mẫn đỏ. Môi lớn và môi nhỏ của âm hộ dày cứng lên. Sự kích thích tình dục có thể từ vài phút tới vài giờ. Do sự kích thích mà dương vật sẽ tăng thể tích lên nhiều lần và tinh trùng có thể tăng thể tích lên 50%.

Giai đoạn 3 (Pha 3 – cực khoái)

Cực khoái (Orgasm) là hiện tượng xảy ra ở đỉnh điểm của khoái lạc tình dục, với sự giãn ra của cao trào và co cứng cơ đáy xương chậu sẽ sinh sự cực khoái. Ở đàn ông là sự phóng tinh trùng, khoảng 4-5 nhịp co bóp các túi tinh ở tiền liệt tuyến và ống dẫn tinh để tinh trùng và dịch được phóng ra với tốc độ mạnh thẳng vào âm đạo và tử cung phụ nữ.

Giai đoạn 4 (Pha 4 – thoái trào)

Sự thoái trào được thể hiện ở sự rút máu từ các bao xốp dương vật, âm vật ra và đưa cơ thể về trạng thái thư giãn. Nếu cực khoái đã xảy ra thì sự thư giãn xảy ra nhanh và đưa người ta tới trạng thái khoan khoái.

Nếu cực khoái không xảy ra thì sự thư giãn có thể bị trì hoãn 2-6 giờ và gây cho người ta sự bực bội khó chịu.

Sau cực khoái ở đàn ông có 1 giai đoạn kìm hãm có thể kéo dài vài chục phút tới vài ba giờ. Ở giai đoạn này họ không muốn và không thể kích thích để có cực khoái trở lại. Ở phụ nữ thì không có giai đoạn kiềm hãm này mà có thể kích hoạt khoái lạc được kế tiếp ngay.

Ham muốn “chuyện ấy” của tuổi trung niên

Tuy không còn hừng hực khí thế, không dễ vào cuộc, không dày đặc tần suất như hồi còn trẻ, nhưng cuộc sống tình dục của những đôi vợ chồng ở tuổi trung niên lại có nhiều thế mạnh.

 • Thước đo tình yêu

Không phải bao giờ tình dục cũng đồng nghĩa với tình yêu và khát khao trao gửi. Khi người ta còn trẻ, người ta hăng hái với chuyện ái ân nhiều khi chỉ vì “động cơ đốt trong” thôi thúc. Động cơ đốt trong ấy chính là “hormone sinh dục”. Chính vì vậy, người trẻ tuổi có thể dễ dàng làm chuyện ấy, kể cả chưa có tình yêu.

Tuổi trung niên “kén chọn” hơn. Sự thôi thúc bản năng, sự thúc giục của hormon giới tính không còn lớn, người ta chỉ làm chuyện ấy khi thực sự trong lòng có cảm xúc yêu thương. Vì vậy, tình dục tuổi trung niên là thước đo tình yêu chính xác hơn, thật thà hơn so với tuổi thanh xuân.

Tình dục tuổi trung niên là thước đo tình yêu chính xác

 • Tình yêu sâu lắng hơn

Những đôi vợ chồng tuổi trung niên không “hừng hực khí thế”, mà biết cách “ăn dè ở xẻn”, biết cách làm cho sự ham muốn cháy âm ỉ hơn. Căn bệnh “chưa đến chợ đã hết tiền” ít gặp ở người đàn ông có tuổi hơn ở những chàng trai trẻ. So với những anh chàng trẻ tuổi, tình dục ở người đàn ông trung niên sâu lắng hơn.

>>> Xem thêm: Tăng cường sinh lực quý ôngCải thiện đời sống vợ chồng

 • Ngọc càng mài càng sáng

Những năm tháng đầu tiên chung sống, đôi vợ chồng mới bắt đầu khám phá nhau, mới tìm hiểu dần những sở thích, thói quen và cái “gu” của nhau, nên cũng giống như người vừa đi vừa dò đường, khó mà để tâm đến việc tận hưởng hạnh phúc.

Khi đã chung sống với nhau nhiều năm. đôi vợ chồng chỉ cần nhìn qua đã hiểu người vợ, người chồng của mình muốn gì. Hơn nữa, sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt, cả hai đều tập trung tư tưởng, hết lòng vì nhau, hỗ trợ nhau, khiến cho cuộc giao tình của họ giống như bản “tăng gô tình ái”, kẻ tiến, người lùi, nhịp nhàng, ăn ý…

Tuổi trung niên sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt

Tuổi trung niên sự e thẹn, ngượng ngùng cũng giảm bớt

 • Bớt lãng mạn lại thành công

Khi còn trẻ, người ta thường lãng mạn, chất lên vai “chuyện ấy” quá nhiều nhiệm vụ. Nào là biểu hiện của tình yêu, nào là sự thăng hoa của cảm xúc… Vì phải gánh trên vai nhiều nhiệm vụ, gán cho tình dục nhiều ý nghĩa, nên khi vấp váp, người ta dễ mặc cảm, thất vọng. Những người trung niên đã hiểu rõ ràng hơn rằng “tình dục là tình dục”, rằng chuyện ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vì vậy, nếu có thất bại hôm nay, họ vẫn vui vẻ chờ đợi dịp khác thành công. Các bà vợ sẵn lòng bỏ qua cho các ông chồng, nếu như họ chưa thật sự hài lòng. Chính điều đó lại khiến các ông tự tin, bình tĩnh và chính sự tự tin đã giúp họ thành công.

 • Kinh tế vững vàng

Đã sang tuổi trung niên, đa số các đôi vợ chồng đã tạm ổn định cuộc sống kinh tế, phần lớn đã có nhà riêng, vợ chồng có một “chốn riêng tư” chứ không còn phải ở chung với đại gia đình như các đôi vợ chồng trẻ. Chuyện cơm áo, gạo tiền cũng không còn là sức ép quá lớn với họ.

Đa số các đôi vợ chồng trung niên đã đủ số con cần sinh, nên cả hai vợ chồng đều đã lựa chọn được biện, pháp tránh thai lâu dài và hữu hiệu. Tất cả những điều đó khiến họ thoải mái hơn khi đến với “chuyện ấy”. Họ có đủ điều kiện để tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên nhau, biết sống vì nhau.

Tình dục là một nghệ thuật, đồng thời cũng là khoa học, do vậy nó không chỉ đòi hỏi người ta có sức khỏe. Những người ở lứa tuổi trung niên đã đạt đến đỉnh cao của sự chín muồi và trưởng thành cả về sức khỏe tâm lý, địa vị xã hội, kinh nghiệm sống, khiến cho cuộc sống ái án của họ cũng vì vậy mà có nhiều điểm ưu việt. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bảo “Gừng càng già càng cay”.

Cải thiện đời sống vợ chồng

Hôn nhân êm ấm, tình yêu viên mãn là yếu tố làm nên hạnh phúc. Điều này cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng, cuộc sống lứa đôi lại khiến không ít người cảm thấy ngột ngạt. Tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi. Nguyên nhân có thể do một số thói quen không tốt của người bạn đời làm ảnh hưởng đến bạn. Hãy cố gắng nhận ra và tìm cách cải thiện!

Anh ấy luôn căng thẳng khiến bạn bị chứng cao huyết áp

Ap lực công việc nặng nề khiến chồng bạn liên tục bị stress. Anh ấy khó chịu, bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Huyết áp cao, nguy cơ bệnh tim cũng gia tăng.

Ngay khi thấy dấu hiệu căng thẳng đầu tiên, bạn nên giúp chàng thư giãn bằng cách tắm nước nóng, nhẹ nhàng massage. Bạn cũng có thể khuyên anh ấy chơi một môn thể thao nào đó. Cơ thể sẽ tự phóng thích làm dịu thần kinh. Các chuyên gia đã chứng minh, tập thể dục 30 phút/tuần sẽ giảm căng thẳng đến 75%.

Anh ấy mất ngủ, thế là bạn cũng bị thay đổi trọng lượng, có nên béo lên hoặc gầy đi.

Hãy tập thói quen đi ngủ và thức dậy cùng nhau. Bạn sẽ có giấc ngủ sâu vì không bị tính giấc nửa chừng. Giường đệm êm ái, thơm tho cũng giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn và anh ấy có thể ăn nhẹ trước giờ ngủ. Nên dùng chuối hoặc chà là… loại quả có chứa chất xúc tiến trạng thái buồn ngủ. Bạn và chàng sẽ cùng ngủ ngon.

Anh ấy mệt, không màng đến “chuyện ấy”

Nếu đức lang quân “nguội lạnh”, ngọn lửa yêu đương của bạn cũng tắt ngấm. Như thế thật nguy! Cả hai cùng lên kế hoạch cho một ngày nghỉ thật thoải mái. Hãy tạo ra khung cảnh lãng mạn ngay ttong căn phòng của mình với những ngọn nến, tấm chăn mềm mại.

Đừng gây áp lực cho chồng phải thế này, thế nọ. Bạn nên cho chàng cảm giác thoải mái bằng cách kéo dài “khúc dạo”. Cứ thử áp dụng cách này xem, bạn sẽ thấy có sự thay đổi tuyệt vời.

 

Anh ấy thích chất béo làm bạn cũng bị ảnh hưởng ăn uống quá nhiều chất có thể gây hại này

Khi sống với nửa kia của mình, bạn sẽ bị ảnh hưởng thói quen ăn uống của anh ấy một cách vô thức. Nếu người bạn đời ăn uống quá nhiều chất béo, không sớm thì muộn, bạn cũng bị tăng cân theo.

Vì thế, hãy trổ tài nấu những món thật ngon cho chàng mà đảm bảo chất dinh dưỡng hợp lý. Đừng quên chú ý đến khẩu phần. Đàn ông cần hấp thu hơn phụ nữ 600 calo/ngày.

Chồng chán nản, buồn phiền và gắt gỏng, khiến vtf bị tổn thương

Nếu không vui, anh ấy có thể cáu gắt với cả mọi người, kể cả bạn. Trong nhiều tình huống chúng cồn có thể khiến bạn bị tổn thương bởi hành động, lời nói thiếu kiểm soát.

Thực tế cho thấy, lượng đường trong máu thấp sẽ giúp cho tính khí ổn định, dễ chịu hơn. Do đó, bạn cần giúp anh ấy ăn uống hợp lý, điều hòa lượng đường trong máu. Đừng quên áp dụng cho cả bạn nữa!

Hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng: Ăn sáu bữa nhỏ trong ngày thay vì ba bữa lớn có thể khắc phục được tính khí thất thường.

6 cách tạo hưng phấn

Các chuyên gia nói rằng 50% phụ ‘nữ không thích chuyện ấy nếu không được kích thích thể xác (hôn, ôm ấp, vuốt ve). Thời gian hưng phấn là buổi sáng, khi có kinh nguyệt và mùa hè.

Tập thể dục

Vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bệnh và sảng khoái. Nghiên cứu của Đại học Texas ở Austin cho thấy, phụ nữ hàng ngày tập thể dục 20 phút sẽ sẵn sàng “vào cuộc” hơn những người không tập thể dục. Hãy đi bộ với những bước dứt khoát hoặc các dạng thể dục khác để tự cứu mình.

Biến tấu

Đàn ông luôn đạt tới “đỉnh điểm” và sẵn sàng biến tấu, còn nhiều phụ nữ vẫn ngại ngần, dù họ rất muốn.

“Biến tấu là cách làm tăng sự ham muốn”, Giáo sư tâm lý học Dennis Sugrue, thuộc Đại học Y dược Michigan viết trong cuốn Sex Matters for Women. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng “khúc biến tấu” là cách phát hiện điều gì làm bạn hưng phấn, không nên e ngại mà hãy hợp tác tích cực. Hãy cởi mở đề nghị và thực hành những gì bạn muốn.

Ăn uống hợp lý

Giáo sư sản khoa và phụ khoa Suzanne Trupin, thuộc Đại học Y dược Illinois ở Urbana Champaign, nói: “Lượng máu lưu thông tốt là chủ yếu để tạo phản ứng tình dục. Đó là một lý do để giữ cho huyết áp và mức cholesterol giảm bằng cách áp dụng chế độ ăn uống tốt. Nên ăn nhiều trái cây, rau đậu, hạt nguyên, thịt nạc… Béo phì làm giảm ham muốn và gây các chứng bệnh khác”. Chất béo làm cho bạn trì trệ và mệt mỏi giảm sự ham muốn.

Ngủ nghỉ đủ mức

Tâm lý gia Carol Rinklei Ellison, tác giả cuốn Women’s Sexualities, đã nghiên cứu hơn 2.600 phụ nữ. Bà thấy rằng, một trong các nguyên nhân làm mất sự ham muốn là sự mệt mỏi. Hãy ngủ nghi đủ mức để tránh căng thẳng, mệt mỏi và có sức khỏe tốt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Suy nghĩ như nam giới

Tâm lý gia Sugrue nói: “Đối với nhiều phụ nữ bận rộn, tình dục là bổn phận phải làm như việc nhà vậy, có thể làm hoặc có thể không. Từ lúc còn trẻ, nam giới đã coi tình dục là được may mắn, còn nữ giới đã coi tình dục là phải dè dặt. Quan niệm khác biệt đó đã ăn sâu vào nếp nghĩ của họ”.

Hãy coi chuyện đó là thuốc giải độc đối với tình trạng hôn mê để có thể thoải mái và tận hưởng. Nam giới cho tình yêu để được tình dục, nữ giới cho tình dục để được tình yêu. Đó là một nghịch lý thuận.

Uống cà phê

Thật vậy, cà phê làm tăng dopamine, chất chuyển thần kinh kinh não giữ vai trò giúp cảm thấy vui vẻ, kể cả thú vui ân ái. Nhà dinh dưỡng Ellen Albertson ở Boston, đã nghiên cứu các chất kích dục nói: “Những người uống cà phê luôn ham muốn tình dục hơn những người không uống. Chứng tỏ cà phê là chất kích dục”.

Ai có thể dùng viagra

Tại sao Viagra chưa được phép chính thức nhập vào nước ta, trong khi ngoài thị trường có thể mua được? Xin cho biết về những tác dụng phụ của Vìagra, ai có thể dùng và sử dụng nó như thế nào?

Bác sĩ Đào Xuân Dũng (Chuyên Tchoa II, Sản phụ khoa): Viagra(Sildenafi.ll) bắt đầu được giới thiệu ở Mỹ từ 27 tháng 3 năm 1998 và sau 3 tháng đã có khoảng 200.000 thầy thuốc kê hơn 7 triệu đơn (tức là hơn 60 triệu viên Viagra) cho hơn 3 triệu nam giới bị bệnh rối loạn cương cứng (ta thường gọi là bất lực hay yếu sinh lý, nhưng gọi như thế không phản ảnh thực chất của bệnh).

số lượng sử dụng lớn chưa từng có, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã cung cấp đủ dữ liệu cơ bản để đánh giá độ an toàn trong khi nhiều thuốc khác phải được sử dụng trong 2 năm mới có đủ dữ liệu.

Đến tháng 11 năm 1998, FDA (cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) sau khi xem xét toàn diện các báo cáo về Viagra sau khi đã tung ra thị trường đã tái khẳng định lập trường của mình về Viagra là loại thuốc an toàn và hiệu quả khi được sử dụng đúng chỉ dẫn. Bộ Y tế Canada cũng đã cho phép sử dụng Viagra cho chứng rối loạn cương cứng sau khi đã tiến hành một công trình thử nghiệm rộng lớn.

Cơ chế tác dụng của Viagra như thế nào?

Cũng nên nhắc lại là cơ chế tác dụng của Viagra là ức chế men PDE5 (phosphodiesterase 5), chủ yếu thấy ở dương vật, do đó làm cho chất GMP tiết ra trong lúc hứng khởi tình dục tồn tại lâu, làm tăng lưu lượng máu đi tới, gây cương cứng.

Nếu sử dụng một viên Viagra từ 30 phút đến 1 giờ trước khi định quan hệ tình dục thì Viagra sẽ phục hồi khả năng cương cứng với điều kiện người dùng vẫn còn ham muốn tình dục vì Viagra không phải là thuốc kích dục. Viên Viagra thường được dùng ở Ca – nada có hàm lượng là 25mg, 50mg và 100mg.

Thận trọng khi chỉ định dùng Vìagra

Bản thân hoạt động tình dục ở người có bệnh tim cũng là một nguy cơ tiềm ẩn. Do đó không nên sử dụng Viagra cho người có bệnh tim bị chống chỉ định hoạt động tình dục.

Thuốc làm giảm huyết áp tạm thời có thể ánh hưởng đến bệnh tim, nhất là khi có hoạt động tình dục.

Phải rất thận trọng khi chỉ định dùng Viagra cho những loại bệnh sau đây: Bệnh nhân đã từng có cơn đau tim, từng bị đột quỵ, loạn nhịp nặng trong vòng 6 tháng trước, huyết áp rất thấp hoặc cao huyết áp (huyết áp cao trên 70/110 và không kiểm soát được), có tiền sử suy tim hoặc động mạch vành gây cơn đau thắt trước tim, bệnh ở sắc tố võng mạc và bệnh mắt.

Nếu như cương cứng kéo dài quá 4 giờ, kèm đau thì cần đến gặp thầy thuốc ngay.

Mặc dầu một số thầy thuốc đã sử dụng Viagra để chữa những tác dụng phụ về tình dục (mất sự hứng khởi tình dục do dùng các thuốc chống trầm cảm hoặc các bệnh tâm thần khác) nhưng các chỉ định này không khuyến khích vì Viagra chỉ nên dùng cho những trường hợp rối loạn cương cứng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu sử dụng Viagra cho phụ nữ tại cơ sở y tế lại được khuyến khích.

 

Thuốc Viagra cho phụ nữ có tác dụng ra sao?

Hiện nay đang nghiên cứu tác dụng của Viagra trên phụ nữ. Công trình nghiên cứu này đang diễn ra trên bốn nước châu Âu và có tới 500 phụ nữ tham gia nghiên cứu. Viagra cho phụ nữ có mục đích kích thích âm vật và làm tăng độ nhờn âm đạo. Nhưng một câu hỏi cần đặt ra: Liệu phụ nữ dùng Viagra thì có ham muốn tình dục hơn không khi tăng tiết chất nhờn, giống như nam giới ham muốn tình dục cương cứng?

Cận tình dục được hiểu như thế nào

Không có quan hệ xác thịt, không đụng chạm đến vấn đề giới tính lẫn đạo đức. Đó là cận tình dục tự do, như một nhu cầu tự nhiên của con người.

Khái niệm cận tình dục khá mới mẻ. Trên thế giới không ít người tự cho mình là người cận tình dục. Một số người trong họ đấu tranh để được công nhận sự khác biệt riêng của mình như là một trường phái tình dục riêng biệt, khác với các trường phái tình dục truyền thống trước đây. Những người này không cảm nhận khoái cảm của quan hệ xác thịt, mà duy nhất chỉ cảm nhận khoái cảm được xây dựng trên quan hệ tình yêu nhưng không có chung đụng thể xác.

vấn đề này được nêu lên từ năm 2004 trong tạp chí Tình dục học. Công trình nghiên cứu do giáo sư Antoni Bogart chủ trì chỉ ra rằng khoảng 1% người trưởng thành không bao giờ cảm nhận nhu cầu chung đụng thể xác với bất cứ ai. Theo một nghiên cứu khác, tỉ lệ này là 12%. Cuộc tranh luận vẫn đang tiếp diễn, vấn đề này rất tế nhị, thậm chí ngay trong lĩnh vực tình dục nó vẫn còn có khá nhiều bí ẩn.

Vậy đó phải chăng là một trường phái tình dục hay đơn thuần chỉ là một trạng thái tâm lý cố gắng dập tắt sự đòi hỏi tình dục xác thịt? Nếu theo giả thuyết trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy cận tình dục tương tự thuyết Freud (triết gia, nhà tâm lý học người Áo, 1856-1939), cho đó là sự phá vỡ sinh lý tình dục.

Như vậy có chắc là đang có những con người thánh thiện về tình dục sống giữa chúng ta không? Có! Chúng ta có thể nhận ra họ, ví dụ như nhà triết học người Đan Mạch Kierkeganrd, người có quan điểm rất khắc nghiệt với mọi biếu hiện tình dục xác thịt, hay như theo vợ Mahatme Gandhi thì trong suốt 80 năm cuộc sống vợ chồng thỉnh thoảng ông cũng có quan hệ tình dục nhưng không thực sự đúng nghĩa mà chỉ “gần như” thôi. Theo Andy Warhol, đây là hiện tượng kỳ lạ nhất trong lĩnh vực quan hệ tình dục thuộc mọi thời đại.

Những phụ nữ và đàn ông có biểu hiện cận tình dục rất khó gặp được và nhận ra những người giống mình. Phần lớn họ sống khép kín, tự có cảm giác tội lỗi, đau khổ, không nhận ra vị trí của mình trong các thể loại tình dục của con người. Họ cảm thấy nhàm chán với các lời khuyên lặp đi lặp lại rằng sẽ có ngày nào đó, họ sẽ gặp người nào đó tháo gỡ cho họ tình trạng tâm lý này.

“Tôi gặp gỡ thường xuyên những người cận tình dục, họ muốn biết họ có phải là một người bình thường không”, nhà tâm lý học Pari Anna Dufour- mantell nói: “Họ thường đến xin được tư vấn, vì dù đã trưởng thành nhiều năm rồi mà vẫn không có được cảm xúc tình dục. Điều đó có nghĩa là họ đã vượt qua sự đòi hỏi của bản thân, như đã qua một giới hạn”.

Victoria G, một cô gái Pari 29 tuổi nói: “Có thể tôi có vấn đề về tình dục, đơn giản là tôi không cảm thấy thèm khát quan hệ với bất cứ ai, nhưng điều đó không có nghĩa là do tôi tự kìm nén bản thân hay do bị ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi. Tôi chỉ muốn chia sẻ hạnh phúc cuộc sống với đàn ông, nhưng chỉ yêu thương mà không có quan hệ chăn gối. Tuy nhiên tôi vẫn muốn có con, tất nhiên là theo phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đấy không phải là một phong cách sống mà đơn giản chí là sự đòi hỏi tự nhiên của tôi”.

Theo nhà cận tình dục học David Jay thì những người ít có quan hệ xã hội có thể sống tự nhiên mà không đòi hỏi gần gũi xác thịt. Những người vô cảm với tình dục tìm đến với những khoái cảm khác, họ thay thế sự thèm khát để trở về với tình yêu thánh thiện, đồng thời họ thổi phồng tác hại xã hội của các mối quan hệ tình dục. Cơ sở thực chất của tình dục là tình cảm thắm thiết, là bí mật của những người yêu nhau. Ngày nay, tình dục đã xâm nhập vào mọi nơi của quan hệ con người, tách nó ra khỏi quan 22^ điểm về giáo lý, ra khỏi cảm xúc yêu đương, thậm chí .J xâm phạm vào đòi hỏi chính đáng của nó khi sử dung nó để kinh doanh.

Alain L, 35 tuổi, một nữ kiến trúc sư nổi tiếng ở Pari, nói: “Cận tình dục có thể giúp cho quan hệ vợ chồng được kéo dài bền lâu; tình yêu giữa hai vợ

Đã có những thời kỳ, tình duc đươc coi như là trách nhiệm và nghĩa vụ để duy trì nòi giống và hoàn J toàn không gắn kết với tình yêu đôi lứa. Tình yêu, tình dục và cận tình dục là những khái niệm thầm kín luôn dằn vặt chúng ta. Không biết đến bao giờ chúng ta mới rõ nguồn gốc của nó.

 

Thằng nhỏ bướng bỉnh

Khi “thằng nhỏ” – chìa khoá tình ‘yêu, không đủ khả năng cương cứng hoặc cương cứng không đủ thời gian để hoàn thiện một cuộc làm tình, người ta thường gọi đó là chứng bất lực. Nhiều người bị như vậy, có thể vì xấu hổ hoặc vì không biết rằng có khả năng chữa trị nên họ đã âm thầm chịu đựng trong nhiều năm.

Nguyên nhân

Hầu hết nam giới ai cũng từng nếm trải sự thất bại của “thằng nhỏ” một đôi lần. Thường thì “thằng nhỏ” xỉu là do ông chủ của nó bị căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc đã quá chén… Trong những hoàn cảnh như vậy thì không có gì phải đáng lo ngại.

Trước đây, nguyên nhân gây ra bất lực thường được cho là những yếu tố tâm lý, nhưng ngày nay chúng ta biết rằng đến 70% các trường hợp là do ảnh hưởng của điều kiện vật chất, số đông nam giới mắc chứng này đều do những nguyên nhân kết hợp cả tâm sinh lý và thể chất.

Nguyên nhân thể chất

Những người có “thằng nhỏ” liên tục bị xỉu thường do thể chất yếu hoặc bị mắc những chứng bệnh như:

 • Tiểu đường.
 • Xơ cứng động mạch gây huyết áp cao, tuần hoàn máu kém.
 • Có các vấn đề không ổn về thận.
 • Mắc các bệnh có tổn thương sẹo đến các chuỗi dây thần kinh.
 • Lượng cholesterol máu cao.
 • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc.
 • Nghiện rượu.
 • Đã trải qua phẫu thuật khung chậu.

Nguyên nhân tâm lý

Nếu như có lúc nào đó, bạn đã “thất bại”, nhưng có những lần khác vẫn “chiến đấu” bình thường rồi vì một lý do nào đó đôi khi lại gặp vấn đề về “thằng nhỏ”, bạn thì muốn nhưng “nó” lại cứ xẹp lép không chịu.

Bạn hãy nghĩ lại xem có những lý do tâm lý như sau hay không?

 • Căng thẳng và lo lắng với những công việc cơ quan hay việc nhà.
 • Có vấn đề trong quan hệ của bạn với đối tác.
 • Quá lo lắng về việc không đáp ứng được “đội bạn”.
 • Bị trầm cảm.
 • Do quá lúng túng, quá hồi hộp.
 • Chưa có định hướng để giải quyết những vướng mắc về tình dục.

Đôi khi những yếu tố gây ra rất dễ xác định như cãi nhau, bất đồng ý kiến với đối tác, hoặc có thể là trong khi “đang yêu” sắp lên cao trào lại bị gián đoạn bởi những cú phôn công việc, tin buồn gia đình, hoặc bởi những lý do tài chính…

Biện pháp xử lý

Trên thế giới trong nhiều năm nay, đã có những biện pháp tiên tiến rất hiệu quả để khắc phục tình trạng “yếu kém” này cho đấng nam nhi.

Biện pháp đầu tiên – rất đơn giản, hãy trao đổi với đối tác – gánh nặng được chia sẻ làm đôi thì chỉ còn một nửa. Ví dụ như khi “thể hiện”, đối tác chưa biết cách cùng hỗ trợ để tạo đủ áp lực cho “thằng nhỏ” bật lên, hãy gợi ý cho “đội bạn” ưỡn lên hoặc có những động tác mơn man mạnh hơn một chút nữa để cho “nó” khởi động lại.

Hãy xem lại phong cách sống của mình. Bạn có hút thuốc nhiều không. Tửu lượng hàng ngày ra sao? Có bị căng thẳng và quá lo lắng không? Hãy thử bỏ thuốc lá, bớt rượu… hoặc tìm cách giảm bớt áp lực công việc, nghỉ ngơi một chút cho thư giãn… có thể tình trạng “thằng em nhỏ” sẽ khác.

Một số loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lực như súp hải sâm, hải sản xào nấm trộn thịt gà hoặc như rượu bổ Sabota của Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương thành nhố Hồ Chí Minh cũng rất có tác dụng trong việc điều trị chứng “ỉu xìu”. Nếu như đã cố gắng mọi thứ mà tình trạng vẫn tiếp diễn, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Ngày nay một sô nước phương Tây có “Hội tư vấn tình đục”, ở đó người ta tư vấn, chỉ định biện pháp xử lý tác đông hỗ trơ nhờ các dung cu bơm chuyên trị, hoặc có thể kê một số loại thuốc như Viagra, ị Uprima, Cialis, Levitra, chỉ định hormone (Testoste – J rone) hoặc phẫu thuật khi cần thiết để mang lại niềm vui, hạnh phúc thật sự cho mọi người.

Ham muốn tình dục bị hủy diệt là do đâu

Bận bịu, mỏi mệt kéo dài vì công ‘việc và những trách nhiệm gia đình là yếu tố gây stress cho cuộc sống của phụ nữ và làm cho phụ nữ dễ bị trầm cảm nhưng nhiều người không biết rằng giảm ham muốn tình dục chính là dấu hiệu đầu tiên của trầm cảm.

Trong thực tế, trạng thái trầm cảm tiềm ẩn làm cho phụ nữ mất ham muốn hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái.

Ở các nước công nghiệp phát triển phương Tây, cuộc sống của nhiều người lao động căng thẳng và đơn điệu đến mức được tóm tắt thành 3 từ: Mestro –

Boulot – Dodo (di chuyển bằng xe điện ngầm – làm việc – hết giờ lại chui xuống xe điện ngầm về nhà và ăn xong là ngủ; ngày hôm sau lại bắt đầu như vậy). Trong điều kiện đó, khoảng 30% phụ nữ đã phàn nàn là mất cảm hứng tình dục: Libido, dodo hay ham muốn tình dục luôn ở trạng thái buồn ngủ.

Cũng còn nhiều tác động khác làm cho phụ nữ dùng thuốc tránh thai có thể làm giảm nồng độ tes – tosterone, từ đó dẫn đến khó đạt được khoái cám và một số có thể bị giảm ham muốn tình dục kéo dài.

Dùng thuốc chống trầm cảm cũng ảnh hưởng xấu đến ham muốn tình dục, đa số thuốc làm giảm khả năng đạt được khoái cảm, một số phụ nữ gặp khó khăn về tiết dịch nhờn ở âm đạo, một số khác gặp cả hai. Như vậy là nếu bị trầm cảm thì việc chữa trị lại trầm trọng thêm trạng thái ham muốn tình dục…

Để thoát khỏi hoàn cảnh đó, mỗi người cần có sự lựa chọn khác nhau nhưng quan trọng nhất là cần biết điều chỉnh để có cuộc sống gia đình thăng bằng và hòa hợp.

 

Những sai lầm chết người về bất lực

Thường thì, khi lâm vào trạng ‘thái bất lực, cánh “mày râu” hay tìm đến đông y để tư vấn và trị liệu. Đó là một thói quen tốt, bởi lẽ tron g lĩnh vực này, y học cổ truyền tỏ ra có nhiều thế mạnh. Nhưng, nhiều khi những quan niệm sai lầm đã khiến bệnh không những nặng thêm mà còn phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vậy những sai lầm đó là gì?

Sai lầm i: Bị bất lực, chắc chắn là do thận hư!

Nhiều người vẫn luôn cho rằng: Nguyên nhân của chứng bất lực chính là do “thận hư”! Vì nhiều lý do

khác nhau, khi lâm vào trạng thái bất lực, không ít bệnh nhân nghĩ ngay rằng: Thận của mình quá kém và tự động đi tìm những vị thuốc đông y có tác dụng bổ thận tráng dương để trị liệu.

Quan niệm này lại càng trở nên “sai lầm nghiêm trọng” khi không may họ được tư vấn bởi các “lang băm chính hiệu”. Xét trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn thì điều đó là hết sức sai lầm.

Theo y học cổ truyền, bất lực thuộc vào phạm vi chứng “dương nuy” mà nguyên nhân gây nên rất phức tạp như: Tính chí uất kết (yếu tố tâm lí, tình cảm), ẩm thực bất điều (ăn uống không hợp lí), lục dâm xâm nhập (các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài như hàn, thấp…), phòng sự quá độ (sinh hoạt tình dục bừa bãi), niên cao thể nhược (tuổi cao sức yếu), cửu bệnh sở luỵ (bị bệnh lâu ngày), bẩm thụ tiên thiên bất túc (di truyền, tật bệnh từ nhỏ)…

Những nguyên nhân này làm rối loạn công năng các tạng phủ, trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên chứng dương nuy với nhiều loại hình bệnh lí khác nhau như Can khí uất kết, Can khí thấp nhiệt, Tâm tì lưỡng hư, Khí trệ huyết ứ, Thận dương hư tổn, Âm hư hoả vượng…

Và theo đó, biện pháp trị liệu cũng không giống nhau. Ví như, với thể bệnh bất lực do Tâm tì lưỡng hư (hai tạng Tâm và Tì cùng hư tổn dẫn đến) thì phương pháp trị liệu phải là Kiện tì dưỡng tâm, an thần định chí và lấy cổ phương Quy tì thang làm bài thuốc chủ đạo để pha giảm.

Thực tế lâm sàng cho thấy, không ít người ở vào độ tuổi 20-40 lâm vào tình trạng bất lực nhưng cơ thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có các biểu hiện của hội chứng thận hư như đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tai ù tai điếc, răng long tóc rụng…

Sai lầm 2: dứ bất lực là phải dùng thuốc bổ thận tráng dương

Phần lớn nguyên nhân gây nên bất lực ờ họ là do yếu tố tâm lí tình cảm (Tình chí uất kết) tác động trước hết đến các tạng như Can, Tâm và Tì, tạo nên những thể bệnh như Can khí uất kết, Tâm tì lưỡng hư…

Nhiều người (ngay cả thầy thuốc) cũng quan niệm: Chỉ cần dùng những vị thuốc và bài thuốc có công dụng bổ thận tráng dương là có thể chữa khỏi bệnh bất lực, từ đó đi đến việc sùng bái thuốc tráng dương, cường dương.

Quan niệm sai lầm thứ hai này là hệ quả tất yếu của quan niệm sai lầm thứ nhất. Nhưng điều đáng nói là, trong khi bản thân người bệnh không có kiến thức chuyên môn và đang rất hoang mang thì một số “lang băm” và người kinh doanh đông dược lại vô tình hoặc cố ý khuyếch đại một cách quá mức về công dụng của thuốc bổ thận tráng dương khiến cho “con bệnh” vì quá tin mà lạm dụng.

Hậu quả là, bệnh trạng của người bệnh không những không được cải thiện mà còn trở nên tồi tệ hơn, thậm chí dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn như căng thẳng thần kinh, mất ngủ, lở loét miệng, chảy máu chân răng, mụn nhọt, khô miệng, tăng huyết áp…

Đối với những người bị bệnh bất lực do dùng tân dược để trị liệu cao huyết áp, bệnh lý mạch vành, đái đường… thì việc dùng nhầm hoặc lạm dụng các thuốc cường dương, ôn nhiệt là hết sức nguy hiểm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu dùng kéo dài thuốc tráng dương có thê gây ức chế sự hưng phấn của trục nội tiết Vùng dưới đồi – Tuyến yên – Tinh hoàn, vùng vốn có vai trò rất lớn trong việc cường dương. Hơn nữa, lạm dụng thuốc tráng dương có thể còn làm cho tuyến tiền liệt ở nam giới phì đại nhanh chóng và dễ dẫn đến trạng thái ung thư hoá.

Sai lầm 3: Bị bất lực cần kiêng chuyện phòng thc!

Cuối cùng, là quan niệm cho rằng: Khi bị bất lực thì không nên sinh hoạt tình dục (tuyệt dục). Đương nhiên, khi cơ thể suy yếu thì việc tiết dục là hết sức cần thiết để bảo tồn tinh khí và giữ gìn sức khỏe.

Một con ngựa què thì đừng cố bắt nó leo dốc, nhất là khi lại phải theo một chiếc xe bánh vuông.

Tuy nhiên, ngoại trừ những trường hợp bị bất lực ở mức độ nặng, nghĩa là không thể “hành sự” được, còn thì với mức độ nhẹ và vừa thì cần duy trì sinh hoạt tình dục với tần số thích hợp dù cho tỉ lệ thành công không cao. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì không chỉ có tác dụng giải tỏa về mặt tâm lí mà còn tạo ra những kích thích có tính hưng phấn rất cần thiết cho sự phục hồi của bệnh trạng.

Ngay cả với những trường hợp bất lực ở mức độ nặng nếu như không có sự gần gũi với người khác giới, không có sự động viên, khích lệ, ve vuốt của người bạn tình thì dẫu cho thuốc hay đến mấy kết quả trị liệu cũng rất hạn chế.

Khi có ham muốn tình dục nhưng lại ở trong tình trạng một thời gian dài không phóng tinh thì sẽ phát sinh hậu quả “ức chế tình dục”. Theo y học cổ truyền, việc ái ân có thể khơi thông ngũ tình, làm cho can khí thông suốt, tâm huyết đều đạt, tuyệt dục lâu ngày thì can khí không điều hòa, khí huyết ứ trệ, từ đó mà không đạt được mục đích dưỡng sinh.

Bởi vậy, Cát Hồng, y gia trứ danh đời Tấn (Trung Quốc) đã nói: “Âm dương bất giao, thương dã”, nghĩa là: không giao hợp thì sẽ gây thương tổn. Thiên “Liệt dương” sách Phùng thị cẩm nang bí lục (đời Thanh,

 

Trung Quốc) viết: “Dương ủy hữu khốn ư cửu khoáng, mach đạo bế tuyệt. Cái lưu thuỷ bất ô, hộ xu bất hủ, vật chi thường giả… do đạo lộ chi dụ thân dụ cận, nhật viễn nhật sơ dã” (liệt dương có cái khó ở) đường mạch mất tiêu. Nói chung nước chảy không đục, cửa quay không mục, vật ấy bình thường… như thân như gần (con đường, vừa xa vừa lạ). cấm dục lâu ngày sẽ làm cho tinh huyết ức tắc, dương vật không được nuôi dưỡng mà teo yếu đi. Sách Tố nữ kinh cũng viết: “Ngọc kinh bất động, tắc bích kỳ xá, ứng thường hành khí đạo dẫn” (dương vật bất động thì chết mất, phải thường hoạt động để nó khởi dậy).

 

12 điều không nên trước khi quan hệ tình dục

Người bị bệnh không nên sinh hoạt tình dục

Những người mắc bệnh nghiêm ‘trọng, đồng thời bác sĩ đã căn dặn không nên sinh hoạt tình dục không được miễn cưỡng sinh hoạt. Người mắc bệnh kết hạch lây nhiễm cũng nên tránh giao hợp: Đặc biệt là những người mắc bệnh về đường tình dục càng không nên quan hệ. Người bệnh nếu quan hệ vừa làm hại mình vừa lây nhiễm sang người khác, vì vậy phải hoàn toàn tránh.

Không nên giao hợp khi quá mệt mỏ!

Sinh hoạt tình dục phải tiêu hao một lượng thể lực và tính lực nhất định. Khi tinh thần và cơ thể mệt mỏi, giao hợp thường không đạt tới cao trào, đặc biệt khi đang ốm quan hệ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe.

Tam trạng không vui không nên miễn cưỡng “làm việc”

Có cặp vợ chồng khi một bên tâm trạng không tốt nhưng vẫn miễn cưỡng giao hợp, vừa không có được sự hài hòa trong đời sống tình dục, vừa khiến cho bên có tâm trạng không tốt nảy sinh phản cảm. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ hay liệt dương ở phái nam.

Trong thời gian có kinh nguyệt không nên sinh hoạt tình dục

Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, cổ tử cung mở, lúc này giao hợp rất dễ viêm nhiễm, gây viêm tử cung hay các bộ phận liên quan.

Sau khi uống rượu không nên giao hợp

Một số người quẹn giao hợp sau khi uống rượu, thậm chí có người cho rằng sau khi uống rượu giao hợp sẽ càng “nâng cao chất lượng”. Thực chất sau khi uống rượu, nhất là uống rượu mạnh, sẽ làm cho dương vật của nam cương lên khô cứng hay sớm xuất tinh, gây trở ngại cho sinh hoạt tình dục hài hòa, hơn nữa sau khi uống rượu sẽ nguy hại đến tính mạng của thai nhi nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Không mất vệ sinh

Sinh hoạt tình dục trong môi trường ô nhiễm, ồn ào sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của cả hai bên nam, nữ, gây cản trở sự thành công của đời sống tình dục. Nếu bộ phận sinh dục mất vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bạn đời, sẽ đưa mầm bệnh vào cơ thể và làm tổn hại sức khỏe, Ngược lại, môi trường trong sạch, ngăn nắp, vui mắt và tắm rửa phần dưới cơ thể trước khi giao hợp không những có lợi cho sức khỏe của hai bên mà còn có lợi cho cuộc sống tình dục hài hòa, tốt đẹp.

Không nên sùng bái tư tưởng nam tôn nữ ti

Trong sinh hoạt tình dục, tư tưởng phái nam muốn gì được nấy, không nghe hay không quan tâm tới lòng tự trọng của phái nữ… không những phá hỏng tình cảm vợ chồng mà còn làm phái nữ dần nảy sinh cảm giác chán ghét, rốt cuộc dẫn đến lãnh cảm tình dục, dần dần gây đổ vỡ quan hệ vợ chồng.

Không nên thiếu sự chuẩn bị đầy đủ, vội vàng “giải quyết”

Có người không hiểu được đặc điểm giới tính của phụ nữ. Không làm tốt công tác chuẩn bị đã nóng vội giải quyết, qua loa quấy quá thu binh. Cách làm này đều không thể làm cho phụ nữ đạt tới cao trào, vừa không nảy sinh hứng thú với tình dục, ngược lại còn đem đến sự đau đớn, nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lãnh cảm.

Không nên giao hợp khi ăn no hay đói bạng

Do ăn no làm cho đường ruột và dạ dày căng cứng, đồng thời chứa đầy máu. Huyết dịch ở não và các cơ quan khác trên toàn bộ cơ thể ngược lại không được cung cấp đầy đủ, vì vậy không giao hợp khi vừa ăn no xong; ngược lại, bụng đói cồn cào, sôi réo ùng ục sẽ làm giảm thể lực, tinh lực không sung mãn, lúc này giao hợp thưởng cũng không dễ đạt tới hiệu quả thỏa mãn.

Không nên quá câng thẳng hay xấu hổ

Phần nhiều gặp ở các cặp vợ chồng mới cưới, do tinh thần quá căng thẳng hay quá e thẹn xấu hổ, dễ gây ra cho nam giới xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. cần cố gắng giữ và duy trì tâm trạng thoải mái, thả lỏng, vui vẻ. Phụ nữ nên thoải mái, tích cực chủ động phối hợp mật thiết với chồng, mới có thể khiến cho sinh hoạt tình dục được hài hòa, thỏa mãn, tốt đẹp.

Không nên giao hợp sau khi ngâm nước lâu

Sau khi ngâm nước lâu, nếu giao hợp sẽ gây mất cân bằng tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Không nên giao hợp sau khi vừa sinh nở và Không nên “ngũ canh sắc” (dục)

Phụ nữ sau khi sinh nở, giao hợp quá sớm dễ gây ra tình trạng tử cung khó phục hồi lại được, đồng thời gây chảy máu tử cung.

“Ngũ canh sắc” chí việc giao hợp trước lúc bình minh vì cả hai đều không được nghi ngơi đầy đủ gây mất cân bằng cơ thể, giảm sức đề kháng; cũng do mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập.