Categories Chuyện vợ chồng

Cải thiện đời sống vợ chồng

Hôn nhân êm ấm, tình yêu viên mãn là yếu tố làm nên hạnh phúc. Điều này cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng, cuộc sống lứa đôi lại khiến không ít người cảm thấy ngột ngạt. Tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi. Nguyên nhân có thể do một số thói quen không tốt của người bạn đời làm ảnh hưởng đến bạn. Hãy cố gắng nhận ra và tìm cách cải thiện!

Anh ấy luôn căng thẳng khiến bạn bị chứng cao huyết áp

Ap lực công việc nặng nề khiến chồng bạn liên tục bị stress. Anh ấy khó chịu, bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Huyết áp cao, nguy cơ bệnh tim cũng gia tăng.

Ngay khi thấy dấu hiệu căng thẳng đầu tiên, bạn nên giúp chàng thư giãn bằng cách tắm nước nóng, nhẹ nhàng massage. Bạn cũng có thể khuyên anh ấy chơi một môn thể thao nào đó. Cơ thể sẽ tự phóng thích làm dịu thần kinh. Các chuyên gia đã chứng minh, tập thể dục 30 phút/tuần sẽ giảm căng thẳng đến 75%.

Anh ấy mất ngủ, thế là bạn cũng bị thay đổi trọng lượng, có nên béo lên hoặc gầy đi.

Hãy tập thói quen đi ngủ và thức dậy cùng nhau. Bạn sẽ có giấc ngủ sâu vì không bị tính giấc nửa chừng. Giường đệm êm ái, thơm tho cũng giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn và anh ấy có thể ăn nhẹ trước giờ ngủ. Nên dùng chuối hoặc chà là… loại quả có chứa chất xúc tiến trạng thái buồn ngủ. Bạn và chàng sẽ cùng ngủ ngon.

Anh ấy mệt, không màng đến “chuyện ấy”

Nếu đức lang quân “nguội lạnh”, ngọn lửa yêu đương của bạn cũng tắt ngấm. Như thế thật nguy! Cả hai cùng lên kế hoạch cho một ngày nghỉ thật thoải mái. Hãy tạo ra khung cảnh lãng mạn ngay ttong căn phòng của mình với những ngọn nến, tấm chăn mềm mại.

Đừng gây áp lực cho chồng phải thế này, thế nọ. Bạn nên cho chàng cảm giác thoải mái bằng cách kéo dài “khúc dạo”. Cứ thử áp dụng cách này xem, bạn sẽ thấy có sự thay đổi tuyệt vời.

 

Anh ấy thích chất béo làm bạn cũng bị ảnh hưởng ăn uống quá nhiều chất có thể gây hại này

Khi sống với nửa kia của mình, bạn sẽ bị ảnh hưởng thói quen ăn uống của anh ấy một cách vô thức. Nếu người bạn đời ăn uống quá nhiều chất béo, không sớm thì muộn, bạn cũng bị tăng cân theo.

Vì thế, hãy trổ tài nấu những món thật ngon cho chàng mà đảm bảo chất dinh dưỡng hợp lý. Đừng quên chú ý đến khẩu phần. Đàn ông cần hấp thu hơn phụ nữ 600 calo/ngày.

Chồng chán nản, buồn phiền và gắt gỏng, khiến vtf bị tổn thương

Nếu không vui, anh ấy có thể cáu gắt với cả mọi người, kể cả bạn. Trong nhiều tình huống chúng cồn có thể khiến bạn bị tổn thương bởi hành động, lời nói thiếu kiểm soát.

Thực tế cho thấy, lượng đường trong máu thấp sẽ giúp cho tính khí ổn định, dễ chịu hơn. Do đó, bạn cần giúp anh ấy ăn uống hợp lý, điều hòa lượng đường trong máu. Đừng quên áp dụng cho cả bạn nữa!

Hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng: Ăn sáu bữa nhỏ trong ngày thay vì ba bữa lớn có thể khắc phục được tính khí thất thường.