Categories Chuyện vợ chồng

6 cách tạo hưng phấn

Các chuyên gia nói rằng 50% phụ ‘nữ không thích chuyện ấy nếu không được kích thích thể xác (hôn, ôm ấp, vuốt ve). Thời gian hưng phấn là buổi sáng, khi có kinh nguyệt và mùa hè.

Tập thể dục

Vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bệnh và sảng khoái. Nghiên cứu của Đại học Texas ở Austin cho thấy, phụ nữ hàng ngày tập thể dục 20 phút sẽ sẵn sàng “vào cuộc” hơn những người không tập thể dục. Hãy đi bộ với những bước dứt khoát hoặc các dạng thể dục khác để tự cứu mình.

Biến tấu

Đàn ông luôn đạt tới “đỉnh điểm” và sẵn sàng biến tấu, còn nhiều phụ nữ vẫn ngại ngần, dù họ rất muốn.

“Biến tấu là cách làm tăng sự ham muốn”, Giáo sư tâm lý học Dennis Sugrue, thuộc Đại học Y dược Michigan viết trong cuốn Sex Matters for Women. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng “khúc biến tấu” là cách phát hiện điều gì làm bạn hưng phấn, không nên e ngại mà hãy hợp tác tích cực. Hãy cởi mở đề nghị và thực hành những gì bạn muốn.

Ăn uống hợp lý

Giáo sư sản khoa và phụ khoa Suzanne Trupin, thuộc Đại học Y dược Illinois ở Urbana Champaign, nói: “Lượng máu lưu thông tốt là chủ yếu để tạo phản ứng tình dục. Đó là một lý do để giữ cho huyết áp và mức cholesterol giảm bằng cách áp dụng chế độ ăn uống tốt. Nên ăn nhiều trái cây, rau đậu, hạt nguyên, thịt nạc… Béo phì làm giảm ham muốn và gây các chứng bệnh khác”. Chất béo làm cho bạn trì trệ và mệt mỏi giảm sự ham muốn.

Ngủ nghỉ đủ mức

Tâm lý gia Carol Rinklei Ellison, tác giả cuốn Women’s Sexualities, đã nghiên cứu hơn 2.600 phụ nữ. Bà thấy rằng, một trong các nguyên nhân làm mất sự ham muốn là sự mệt mỏi. Hãy ngủ nghi đủ mức để tránh căng thẳng, mệt mỏi và có sức khỏe tốt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Suy nghĩ như nam giới

Tâm lý gia Sugrue nói: “Đối với nhiều phụ nữ bận rộn, tình dục là bổn phận phải làm như việc nhà vậy, có thể làm hoặc có thể không. Từ lúc còn trẻ, nam giới đã coi tình dục là được may mắn, còn nữ giới đã coi tình dục là phải dè dặt. Quan niệm khác biệt đó đã ăn sâu vào nếp nghĩ của họ”.

Hãy coi chuyện đó là thuốc giải độc đối với tình trạng hôn mê để có thể thoải mái và tận hưởng. Nam giới cho tình yêu để được tình dục, nữ giới cho tình dục để được tình yêu. Đó là một nghịch lý thuận.

Uống cà phê

Thật vậy, cà phê làm tăng dopamine, chất chuyển thần kinh kinh não giữ vai trò giúp cảm thấy vui vẻ, kể cả thú vui ân ái. Nhà dinh dưỡng Ellen Albertson ở Boston, đã nghiên cứu các chất kích dục nói: “Những người uống cà phê luôn ham muốn tình dục hơn những người không uống. Chứng tỏ cà phê là chất kích dục”.